For the complete documentation index, see llms.txt. This page is also available as Markdown.

Snapshot và khôi phục volume NAS

Cách tạo, lập lịch và khôi phục snapshot volume NAS trong VergeOS, bao gồm snapshot quiesced, hồ sơ snapshot và tùy chọn khôi phục sang mới hoặc ghi đè lên nguồn.

Ảnh chụp nhanh ở cấp độ volume cho phép tùy chỉnh lịch chụp nhanh và các quy tắc lưu giữ theo từng volume NAS riêng lẻ, đồng thời cung cấp tùy chọn chụp nhanh quiesced. Các volume NAS không quiesced có thể được nhập từ ảnh chụp nhanh hệ thống (toàn bộ, hoặc một phần nếu ảnh chụp nhanh bao gồm volume) và dùng để khôi phục.

Ảnh chụp nhanh quiesced

Ảnh chụp nhanh volume quiesced sẽ đóng băng I/O của hệ thống tệp trong quá trình chụp nhanh. Tùy chọn quiesce có thể được chọn khi thực hiện chụp nhanh volume thủ công và có thể được bật trong hồ sơ chụp nhanh dùng cho các ảnh chụp nhanh tự động.

Lập lịch ảnh chụp nhanh volume

Hồ sơ chụp nhanh được dùng để lập lịch ảnh chụp nhanh; gán một hồ sơ cho một volume để thực hiện chụp nhanh tự động.

Gán hồ sơ chụp nhanh cho một volume

Chỉ có thể thực hiện ảnh chụp nhanh trên các volume có type=local.

  1. Từ bảng điều khiển volume, nhấp Chỉnh sửa ở menu bên trái.

  2. Trong Hồ sơ chụp nhanh trường, chọn hồ sơ mong muốn từ danh sách thả xuống.

  3. Nhấp Gửi ở cuối trang.

Ảnh chụp nhanh volume thủ công

Chụp nhanh thủ công một volume

Chỉ có thể thực hiện ảnh chụp nhanh trên các volume có type=local.

  1. Từ bảng điều khiển volume, nhấp Chụp nhanh ở menu bên trái.

  2. Nhập Tên cho ảnh chụp nhanh (bắt buộc).

  3. Nhập Mô tả (tùy chọn).

  4. Tùy chọn Quiesce có thể được chọn để đóng băng I/O trong quá trình chụp nhanh.

  5. Trong Hết hạn trường, chọn/nhập ngày và giờ hết hạn.

  6. Nhấp Gửi ở cuối trang.

Khôi phục một volume từ ảnh chụp nhanh

Để khôi phục một volume từ ảnh chụp nhanh hệ thống, trước tiên volume phải được nhập từ ảnh chụp nhanh hệ thống như mô tả bên dưới. Để khôi phục từ ảnh chụp nhanh của từng volume riêng lẻ, bỏ qua phần hướng dẫn nhập và tiếp tục với Khôi phục để ghi đè -HOẶC- Khôi phục để tạo hướng dẫn mới

Ảnh chụp nhanh của từng volume chỉ có thể được nhập từ một ảnh chụp nhanh hệ thống đầy đủ hoặc một ảnh chụp nhanh hệ thống một phần có bao gồm volume mục tiêu.

Nhập ảnh chụp nhanh volume từ ảnh chụp nhanh hệ thống (để làm cho nó sẵn sàng cho việc khôi phục volume)

  1. Từ bảng điều khiển volume, nhấp Ảnh chụp nhanh hệ thống (menu bên trái hoặc ô giao diện).

  2. Nhấp để chọn ảnh chụp nhanh hệ thống mong muốn.

  3. Nhấp Nhập ảnh chụp nhanh ở menu bên trái.

  4. *Các trường Tên, Mô tả và Hết hạn sẽ mặc định theo các giá trị từ ảnh chụp nhanh hệ thống; hãy thay đổi nếu muốn; các thay đổi được thực hiện sẽ chỉ áp dụng cho việc nhập và sẽ không ảnh hưởng đến ảnh chụp nhanh hệ thống gốc.

  5. Nhấp Gửi để tiếp tục.

  6. (Nếu quá trình đã được tiếp tục) một thông báo sẽ xuất hiện cho biết quá trình nhập đã bắt đầu. Nhấp Ok nút để xác nhận.

  7. Khi việc nhập hoàn tất, ảnh chụp nhanh sẽ có sẵn để khôi phục bằng cách sử dụng hướng dẫn bên dưới.

Khôi phục một volume (để ghi đè phiên bản hiện tại hiện có của volume)

  1. Từ bảng điều khiển volume, nhấp Ảnh chụp nhanh ở menu bên trái.

  2. Một danh sách các ảnh chụp nhanh khả dụng được hiển thị. Nhấp để chọn ảnh chụp nhanh mong muốn.

  3. Chọn Khôi phục ghi đè nguồn từ menu bên trái.

  4. Một thông báo cảnh báo sẽ xuất hiện để nhắc rằng thao tác này sẽ ghi đè volume hiện có và toàn bộ dữ liệu của nó. Theo mặc định, Chỉ khôi phục dữ liệu được chọn; tùy chọn này sẽ khôi phục đè lên dữ liệu trong volume, nhưng không thay đổi bất kỳ thiết lập volume hiện tại nào. Tùy chọn thay thế: Khôi phục dữ liệu và cài đặt sẽ vừa khôi phục đè lên dữ liệu của volume vừa thay thế các thiết lập volume bằng những thiết lập trong ảnh chụp nhanh.

  5. Nhấp Tiếp tục nút để tiếp tục/ hoặc Hủy để hủy bỏ.

Khôi phục một volume (để tạo một volume mới)

  1. Từ bảng điều khiển volume, nhấp Ảnh chụp nhanh ở menu bên trái.

  2. Một danh sách các ảnh chụp nhanh khả dụng được hiển thị. Nhấp để chọn ảnh chụp nhanh mong muốn.

  3. Nhấp Khôi phục sang mới ở menu bên trái.

  4. Tùy chọn Máy ảo dịch vụ đích mặc định là dịch vụ NAS của volume nguồn; nếu có nhiều dịch vụ NAS trên hệ thống, có thể chọn một dịch vụ khác để khôi phục volume vào đó.

  5. Tùy chọn Tên volume (cho thể hiện volume mới) sẽ mặc định là ORIGINALVOLUMENAME_restored; hãy đổi tên nếu muốn.

  6. Nhấp Gửi nút để tạo volume mới từ ảnh chụp nhanh. Volume mới sẽ được đưa lên trực tuyến tự động. Để xem bảng điều khiển của volume mới, quay lại Volumes và nhấp đúp vào volume trong danh sách.

Cập nhật lần cuối

Nội dung này có hữu ích không?